Thị trường căn hộ “cung vượt cầu” từ sút hút những dự án được đảm bảo uy tín và chất lượng

Theo báo cáo thị trường căn hộ TPHCM quý 2/2017 của CBRE, 6 tháng đầu năm đã chứng kiến sự bổ sung rất nhiều căn hộ mới vào nguồn cung khiến thị trường ngày càng rơi vào tình trạng “cung vượt cầu”. Tuy nhiên, sức hút vẫn nằm ở những dự án thực sự chất lượng và được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín trên thị trường.

Bùng nổ nguồn cung căn hộ trong nửa đầu năm 2017

Theo báo cáo của CBRE, thị trường căn hộ tại TPHCM quý 2/2017 đã sôi động trở lại sau khi chủ đầu tư xem xét xong chiến lược mở bán và đánh giá sản phẩm. Số căn chào bán mới và số căn tiêu thụ đều tăng. Quý 2/2107 đón nhận tổng cộng 9,580 căn chào bán mới từ 31 dự án. Lượng căn hộ chào bán mới này tăng 80% so với quý trước.

Căn hộ trung cấp tiếp tục chiếm thị phần lớn nhất trong tổng nguồn cung mới, chiếm 56%. Tuy nhiên về tốc độ tăng trưởng thì phân khúc căn hộ cao cấp tăng mạnh nhất so với quý trước với mức tăng trưởng là 141% và sẽ tiếp tục tăng thêm trong 6 tháng cuối năm 2017 với nhiều dự án từ các chủ đầu tư danh tiếng.

Thị trường căn hộ tại TPHCM theo báo cáo của CBRE (Nguồn: CBRE)

Thị trường căn hộ tại TPHCM theo báo cáo của CBRE (Nguồn: CBRE)

Cũng trong phân khúc trung cao cấp, lượng tìm kiếm được rải đều các quận khu Đông, khu Nam và khu trung tâm. Trong đó, những dự án căn hộ tại khu trung tâm và hướng Nam luôn được sự quan tâm tìm kiếm của khách hàng, theo nhận định từ tổng hợp báo cáo của kênh bất động sản.

Căn hộ Charmington Iris có tầm nhìn ba mặt sông nước

Căn hộ Charmington Iris có tầm nhìn ba mặt sông nước

Tuy nhiên, giữa nguồn cung căn hộ rất dồi dào, khách hàng vẫn chọn ưu tiên mua những dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư có uy tín và thương hiệu trên thị trường mà TTCLand là một minh chứng rất cụ thể.

Uy tín và thương hiệu quyết định khả năng “xuống tiền” của khách hàng

Với bất động sản, khi yếu tố vị trí đều có sự tương đồng, ví dụ các dự án đều nằm khu trung tâm, trên cùng một tuyến đường hay đều là những căn hộ ven sông thì uy tín và thương hiệu của chủ đầu tư sẽ giúp khách hàng quyết định chọn mua dự án nào. 

Với vị trí ngay trên trục đường huyết mạch  76 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4, Charmington Iris còn là dự án hiếm có sở hữu địa thế 3 mặt tiền đường (Nguyễn Tất Thành – Tôn Thất Thuyết – Đoàn Văn Bơ dự phóng), tầm nhìn 3 mặt sông nước về dòng Kênh Tẻ và sông Sài Gòn, 3 công viên xanh mát bao quanh cùng nhiều tiện ích nội khu phong phú. Với tầm nhìn đẹp, vị trí thuận lợi, Charmington Iris còn là tiêu điểm lựa chọn của giới đầu tư khi mua để chờ “sóng” từ việc mở rộng đường Nguyễn Tất Thành với đường Tôn Thất thuyết lên 41m và khu siêu đô thị tại khu vực cảng Khánh Hội sau khi được giải tỏa.

Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'